3 món bảo bối chiến đấu siêu hạng của Doraemon, Nobita chỉ cần 1 cái cũng bá đạo


Doraemon là một bộ truyện tranh cho thiếu nhi nên hầu hết các bảo bối của mèo ú đều mang phong cách hài hước, dễ thương và mang những công dụng khá “hiền lành”. Tuy nhiên, trong những cuộc phiêu lưu gay cấn của nhóm bạn Nobita, vẫn cần phải có vũ khí để chiến đấu chống lại người xấu. Chính vì lẽ đó, tác giả Fujiko F. Fujio đã “trang bị” cho mèo ú 1 vài món đồ chơi đặc biệt để giúp cho các nhân vật của bộ truyện có thể chống lại kẻ xấu 1 cách dễ dàng.

1. Đại bác không khí

3 món bảo bối chiến đấu siêu hạng của Doraemon, Nobita chỉ cần 1 cái cũng bá đạo - Ảnh 1.

Đại bác không khí,  hay còn gọi là pháo không khí là một trong những bảo bối vũ khí được sử dụng nhiều nhất của Doraemon, đặc biệt là trong các loạt truyện dài hay phim dài. Nó có hình dáng của 1 nòng súng, có nhiều kích cỡ, từ ngón tay cho đến loạt nhét cả nắm đấm tay vào. Thông thường, loại nhét nắm đấm tay là loại hay được biết đến nhất. 

Để dùng khẩu súng này, người dùng chỉ cần nhét tay vào đại bác và hét lên lệnh bắn là khẩu đại bác sẽ tự động bắn ra một luồng khí cực mạnh để hạ đối phương. Khẩu súng này có ưu thế là bắn được tầm rất xa, với độ bay từ 1 đến 1,5 km. Tuy nhiên, điểm yếu của khẩu súng này là nếu nó hết pin thì sẽ vô dụng và người dùng phải có tính toán chính xác để bắn pháo đúng điểm rơi chính xác. 

2. Súng gây sốc 

3 món bảo bối chiến đấu siêu hạng của Doraemon, Nobita chỉ cần 1 cái cũng bá đạo - Ảnh 2.

 Súng gây sốc, hay còn gọi là súng gây mê là một bảo bối hữu dụng khác của mèo ú. Bảo bối này có ngoại hình giống với một cây súng đồ chơi. Thế nhưng, cây vũ khí này có có khả năng phóng ra luồng điện vừa đủ để làm tê liệt đối phương. 

Để có thể dùng súng gây sốc, người dùng chỉ cần chĩa súng vào đối phương và bắn ra để luồng điện gây tê liệt đối thủ. Nếu dùng luồng điện mạnh hơn bình thường, đối phương có thể sẽ bất tỉnh. Đây là món vũ khí rất quen thuộc của nhóm bạn. Dù vậy, khẩu súng này cũng phải phất cờ trắng khi đối phương mặc áo chống đạn hay trang phục có vải dày.

3. Kiếm Điện Quang

Danh Dao Điện Quang Hoàn là tên gọi chính xác của cây kiếm này trong phiên bản tiếng Nhật, thế nhưng với đa phần người đọc, chúng ta đều quen gọi bảo bối này là Kiếm Điện Quang. Đây là một trong những bảo bối lợi hại bậc nhất của Doraemon.

3 món bảo bối chiến đấu siêu hạng của Doraemon, Nobita chỉ cần 1 cái cũng bá đạo - Ảnh 3.

Thanh kiếm màu vàng này nhìn rất giống thanh kiếm đồ chơi, nhưng thực sự nó hữu dụng hơn rất nhiều so với bề ngoài của nó. Cây kiếm có khả năng đỡ đòn, đồng thời phản công đòn đánh tương ứng với đòn của đối phương. Nó bá đạo đến mức người dùng không cần quá tốn sức mà vẫn có thể làm cho đối phương hụt hơi. Người dùng nó cũng không cần tới kiến thức kiếm thuật nhưng vẫn có thể đánh bại đối thủ giỏi đấu kiếm hoặc 1 chọi số nhiều dễ dàng.

3 món bảo bối chiến đấu siêu hạng của Doraemon, Nobita chỉ cần 1 cái cũng bá đạo - Ảnh 4.

Dù bá đạo như vậy, cây kiếm này cũng chỉ mạnh khi… còn pin. Khi hết pin thì Kiếm Điện Quang bắt đầu chuyển màu sang màu đỏ rồi xám. Phần lưỡi kiếm có thể bị cong hoặc tự động uốn éo theo hình zig zag. Đồng thời, sát thương từ lưỡi kiếm và cường độ tấn công bị giảm đáng kể.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *