Phần mềm máy tính bạn cần có trên máy tính của mình mới nhất 2019

Trong bài viết này Phần mềm PC sẽ giới thiệu cho các bạn 13 phần mềm máy tính các bạn nên sở hữu trên chiếc máy tính của mình, đa số đều là những phần mềm rất quan trọng.

Danh sách 13 phần mềm cần thiết cho máy tính

1. Phần mềm Unikey

phan mem can thiet cho may tinh

Đứng đầu danh sách là Unikey, phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất Việt Nam. Unikey hỗ trợ bạn rất nhiều bộ gõ tiếng Việt, trong đó phổ biến nhất là kiểu Telex và VNI.

Các tính năng chính của Unikey:

  • Hỗ trợ gõ tiếng Việt.
  • Hỗ trợ gõ tắt, nhằm tăng tốc độ gõ.
  • Đổi mã

Link tải trực tiếp từ nhà sản xuất : http://unikey.vn/vietnam/

2. Phần mềm văn phòng Microsoft Office

phan mem can thiet cho may tinh

Để soạn thảo văn bản trên máy tính, bạn cần cài phần mềm soạn thảo văn bản và phổ biến nhất là Microsoft Word. Ngoài ra ta còn có các phần mềm quen thuộc khác như Excel để tạo bảng tính, PowerPoint tạo bài thuyết trình, Access quản lý cơ sở dữ liệu hay Outlook khi muốn quản lý email. Tất cả đều nằm trong bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office.

Tuy nhiên đây là phần mềm phải trả tiền nên nếu bạn vẫn muốn sử dụng thì hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi: Tại đây

3. Phần mềm diệt virus Avast

phan mem can thiet cho may tinh

Dù máy tính của bạn  có kết nối Internet hay không thì ta vẫn cần có một phần mềm diệt virus để đảm bảo máy tính an toàn trước virus, malware và mã độc từ các thiết bị ngoại vi khác như USBỔ cứng di động,

Hiện tại Avast đang là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn với khả năng tìm và diệt virus mạnh mẽ, thêm nữa phần mềm cũng bổ sung rất nhiều tính năng hữu ích cho máy tính như cập nhật phần mềm cũ, xóa file vĩnh viễn. Bạn có thể dùng bản trả phí hoặc bản miễn phí nếu chưa có điều kiện.

Link tải trực tiếp tư nhà sản xuất : https://www.avast.com/fr-fr/free-antivirus-download

4. Trình duyệt web tốt nhất Google Chrome

phan mem can thiet cho may tinh

Muốn truy cập internet đọc báo, chat, kết bạn, xem video… bạn cần có trình duyệt. Ta có thể sử dụng Internet Explorer, Microsoft Edge, là những trình duyệt mặc định của Windows tuy nhiên cả 2 đều có hạn chế là ít tiện ích hỗ trợ.

Vì vậy sự lựa chọn tốt nhất cho bạn là Google Chrome, đây là trình duyệt phát triển bởi Google với rất nhiều tính năng hữu ích, giao diện gọn gàng dễ sử dụng. Cùng với đó là hàng nghìn Extension hỗ trợ công việc, học tập và giải trí.

Link tải trực tiếp từ nhà sản xuất : https://www.google.com/chrome/

5. Trình tăng tốc Download – IDM (Internet Download Manager)

phan mem can thiet cho may tinh

Bạn có thể dùng trình duyệt tải video, tập tin từ internet về máy tính, tuy nhiên tốc độ khá chậm. Với những file có dung lượng vài GB, ta mất khá nhiều thời gian tải về.

Để khắc phục bạn có thể sử dụng phần mềm tăng tốc độ download là Internet Download Manager (IDM), đây là phần mềm rất được ưa chuộng tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Link tải trực tiếp từ nhà sản xuất : https://www.internetdownloadmanager.com/

Tuy nhiên phần mềm này cần phải trả tiền để có thể sử dụng sau 30 ngày nên các bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi

6. Phần mềm giải nén WinRAR

phan mem can thiet cho may tinh

Tập tin được chia sẻ trên internet thường được đóng gói lại thành một gói nhằm bảo mật, giảm dung lượng file, tăng tốc độ tải về. Nếu bạn là người thường xuyên tải và upload file trên Internet thì nhất định phải có WinRAR trong máy tính.

Một điều thú vị là WinRAR là phần mềm trả phí nhưng ta vẫn dùng bình thường cả năm. Nó chỉ hiện bản yêu cầu bạn mua phần mềm thôi, đừng để ý làm gì nhé.

Link tải trực tiếp từ nhà sản xuất : https://www.rarlab.com/

7. Phần mềm dọn rác Ccleaner

phan mem can thiet cho may tinh

Sau một thời gian sử dụng, máy tính sẽ chậm đi đáng kể vì tập tin rác, lịch sử trình duyệt, những file tạm… Vì vậy máy tính cần có phần mềm Ccleaner để dọn dẹp rác trong máy tính.

Ngoài ra bạn có thể dùng Ccleaner để gỡ cài đặt phần mềm, quản lí phần mềm khởi động cùng máy tính, tìm các tập tin trùng lặp…

Link tải trực tiếp từ nhà sản xuất : https://www.ccleaner.com/fr-fr

8. Phần mềm nghe nhạc KMPlayer

phan mem can thiet cho may tinh

Giải trí trên máy tính là nhu cầu cơ bản nhất của người dùng máy tính. KMPlayer hỗ trợ bạn nghe nhạc, xem phim, cùng với đó là rất nhiều tính năng theo kèm. Có thể nói KMPlayer là phần mềm nhiều tính năng nhất trong số các phần mềm xem video mình biết.

Nếu bạn đang học ngoại ngữ trên Video thì nên dùng KMPlayer, nó hỗ trợ xem phụ đề rất tốt, bạn có thể xem 1, 2 hay 3 phụ đề cùng lúc.

Link tải trực tiếp từ nhà sản xuất : http://www.kmplayer.com/

9. Phần mềm đọc tập tin PDF – Foxit Reader

phan mem can thiet cho may tinh

Tập tin văn bản đuôi .pdf cực kỳ phổ biến trên Internet. Để đọc file này trên máy tính, bạn cần cài phần mềm Foxit Reader. Tất nhiên còn có rất nhiều phần mềm khác hỗ trợ nhưng phải nói rằng Foxit Reader vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Link tải trực tiếp : https://www.foxitsoftware.com/pdf-reader/

10. Phần mềm tạo ổ đĩa ảo UltraISO

phan mem can thiet cho may tinh

UltraISO là phần mềm cho phép bạn tạo ổ địa ảo trên máy tính để chạy các phần mềm, các file trong địa CD, VCD. Nếu tải về mà file có đuôi .iso thì phải dùng phần mềm này mới chạy được.

Link tải trực tiếp : https://www.ultraiso.com/

11. Adobe Flash Player

phan mem can thiet cho may tinh

Hầu như rất nhiều website đã từ bỏ Flash để chuyển sang HTML5 như Youtube chẳng hạn nhưng vẫn còn đó khá nhiều website vẫn buộc bạn cài đặt Adobe Flash Player khi sử dụng. Điển hình như trang chỉnh sửa ảnh online như Ung-dung.com,…

Link tải trực tiếp : https://www.adobe.com/support/flashplayer/debug_downloads.html

Lời kết : Bài viết trên đã tổng hợp cho các bạn 11 phần mềm máy tính bạn cần phải có ngày cho máy tính của mình, nếu các bạn có thắc mắc xin vui lòng để lại comment phía dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ các bạn sớm nhất. Xin cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *