Team nữ Vaevictis chính thức xác lập kỷ lục: Nguyên cả mùa giải 2019 không có nổi một trận thắng


Hồi đầu mùa giải 2019, Vaevictis Esports đã khiến nhiều NHM phải nhắc tên với nét độc đáo mà không một đội tuyển nào trên thế giới sở hữu được. Họ là đội tuyển đầu tiên gồm toàn những thành viên nữ tham dự đấu trường LMHT chuyên nghiệp. Những tưởng sự xuất hiện này sẽ loại bỏ định kiến về nữ game thủ chơi game nhưng rốt cục, Vaevictis Esports lại để lại hình ảnh tồi tệ hơn về phái yếu trong một trò chơi vốn bị nhiều người nhận định giành cho nam giới.

LMHT - Team nữ Vaevictis chính thức xác lập kỷ lục: Nguyên cả mùa giải 2019 không có nổi một trận thắng - Ảnh 1.

Đội hình của Vaevictis Esports giai đoạn mùa Xuân 2019

Vaevictis Esports trong giai đoạn LCL mùa xuân 2019 là một đội tuyển đầy rẫy những drama. Trong một trận đấu với đội tuyển ROX, các thành viên của đội tuyển này đã bị phạt vì tội phân biệt giới tính khi gọi Vaevictis là “những viên kim cương nhỏ”, nhằm châm biếm rằng toàn bộ thành viên của đội tuyển nữ này mới chỉ đạt bậc Xếp hạng Kim Cương mà đã “học đòi” đi đánh giải chuyên nghiệp.

Tệ hơn thế, các thành viên của đội tuyển này còn tự xung đột với nhau, tạo ra drama nổi lềnh phềnh và khiến cộng đồng LMHT ngán ngẩm.

Với một đội tuyển vừa kém cả trình độ lẫn thái độ như vậy, việc team nữ LMHT Vaevictis Esports thua trắng trong giai đoạn mùa xuân là điều dễ hiểu.

LMHT - Team nữ Vaevictis chính thức xác lập kỷ lục: Nguyên cả mùa giải 2019 không có nổi một trận thắng - Ảnh 2.

Cả mùa xuân, người ta chỉ nhớ đến tuyển nữ này với hàng loạt những drama, những lùm xùm.

Sang đến giai đoạn mùa hè, BLĐ đội tuyển đã thay máu rất mạnh tay bằng việc loại bỏ các thành viên “ung nhọt”, định hình lại một đội tuyển mới. Tuy nhiên điều đó chẳng thay đổi được gì. Vaevictis Esports tiếp tục nhận kết quả 0-14 trong giai đoạn mùa hè, qua đó lập nên kỷ lục tồi tệ của LMHT chuyên nghiệp.

Theo thống kê, suốt từ khi các giải LMHT chuyên nghiệp đến nay, không một đội tuyển nào trải qua nguyên một mùa giải mà toàn thua như vậy. Ngoài kỷ lục trên, Vaevictis Esports còn thiết lập cột mốc 28 trận thua liên tục, chuỗi thua lớn nhất trong làng LMHT thế giới.

LMHT - Team nữ Vaevictis chính thức xác lập kỷ lục: Nguyên cả mùa giải 2019 không có nổi một trận thắng - Ảnh 3.

Vaevictis Esports không giành nổi 1 chiến thắng sau cả một mùa giải 2019.

Dù bết bát nhưng những tuyển thủ nữ của Vaevictis Esports không thể bị xuống hạng. Nguyên nhân là LCL, giải LMHT chuyên nghiệp của Nga đã chuyển sang hình thức nhượng quyền. Nó giống như cách mà các giải đấu LCS hay LEC đang áp dụng. Với hình thức này, các đội tuyển dù thi đấu tệ đến đâu cũng vẫn sẽ chơi tại giải đấu cao nhất mùa sau.

Vậy nên trừ khi giải tán hoặc thực sự nghiêm túc đầu tư, Vaevictis Esports mới có thể thay đổi trong mùa giải năm sau. Bằng không, những nữ game thủ sẽ lại tiếp tục chịu đựng cảnh tấu hài và sự dè bỉu từ cộng đồng.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *